Bake ‘n Switch เกมสุดหรรษาที่อาจพาคุณหัวร้อน!

Bake ‘n Switch เกมสุดหรรษาที่อาจพาคุณหัวร้อน!

Bake ‘n Switch เกมสุดหรรษาที่อาจพาคุณหัวร้อน!

Bake ‘n Switch เกมสุดหรรษาที่อาจพาคุณหัวร้อน! สำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ เซ็งๆ หรือในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน อยากจะชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้ที่บ้าน หรือที่ห้อง ก็ควรที่จะหาเกมที่จะได้ให้เพื่อนนั้นมีส่วนร่วมในการเล่นด้วยกัน และใครที่กำลังมองหาเกมเล่นกับเพื่อนๆ ที่ชวนหัวร้อน สนุก และฮาไปพร้อมๆ กัน วันนี้เราจะมาแนะนำเกม Bake ‘n Switch เกมแนวคล้ายๆ Overcooked2 ที่จะสร้างความสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างเพื่อน (หรืออาจจะตีกันก่อน) พร้อมกับความฮา ความสนุกสนาน

                Bake ‘n Switch ผลงานการพัฒนาเกมจากค่าย Streamline Games ที่ล่าสุดตอนนี้เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับแพลตฟอร์ม Windows PC ผ่านร้านค้า Steam ในราคาไม่แพง 379 บาทใครๆ ก็สามารถเป็นจำของได้แน่นอน แต่ทาง Streamline Games ก็ใจดีมีเวอร์ชั่น DEMO มาให้แฟนเกมได้ทดสอบก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย ถือว่าดีๆ มากเลยยิ่งเฉพาะใครมีเพื่อเยอะๆ รับประกันความฮาอย่างแน่นอน แต่จะแอบหัวร้อนหรือไม่ต้องรอดูอีกทีภายในเกม

                Bake ‘n Switch เป็นเกมที่เน้นการเล่นในรูปแบบ Multiplayer มีลักษณะคล้ายๆ กับ Overcooked เกมทำอาหารชื่อดังผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ ภายในทีมในการปั้นแป้งขนมปังให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นตามที่กำหนดไว้เพื่อเอาไปอบ แล้วจะได้รับเป็นคะแนน การเล่นก็แอบจะมีความเป็นแฟนตาซีหน่อยเพื่อให้เหมาะสมกับการเป็นวิดีโอ โดยทางทีมพัฒนาได้เตรียมเลเวลสำหรับโหมดการเล่นแบบคนเดียวไว้ 100 ระดับทั้งแบบ PVP และ Team Vs Team รับประกันเรื่องความยากแน่นอน

                Bake ‘n Switch เป็นเกมแนวปาร์ตี้ที่เหล่านักอบขนมปังจะต้องตามจับเจ้าแป้งขนมปังเดินได้มาอบเพื่อใช้ต่อกรกับจอมวายร้าย The Scourge โดยโหมดเนื้อเรื่องก็จะมีอุปสรรคมากมาย ซึ่งเราจะสามารถอัญเชิญวิญญาณของผู้พิทักษ์ประจำดินแดนนี้ได้ด้วย อีกหนึ่งอุปสรรคของเราก็คือเจ้าเชื้อรา Spores กับ Stickies สีม่วงที่จะลอยมาเกาะแป้งขนมปังของเราจนบูดทำให้เสียคะแนนเอาง่ายๆ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะว่าในฉากก็จะมีไอเทมให้เก็บเช่นพลังแช่แข็งที่จะทำให้เหล่าเชื้อราลอยมาหาน้องแป้งขนมปังของเราได้

เรื่องด่านต่างๆ ก็มีหลากหลายสภาพแวดล้อมและอุปสรรคที่แตกต่างกันออกไป บางด่านก็มีหลุมหรือแม่น้ำตัดการ ดังนั้นการเล่นก็ระวังตกกันด้วยนะไม่งั้นเสียคะแนนแน่นอน นอกจากนั้นอุปสรรคยังจะมีเจ้าพวก Spores กับ Stickies ที่จะเคยมาปั่นทำให้พวกคุณเสียคะแนนด้วยเช่นกัน แต่ผู้เล่นสามารถเดินไปโจมตีเพื่อทำลายได้

ดูๆ แล้วเกมนี้ก็สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยรวมถึงสามารถสร้างเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวได้อีกด้วย การเล่นก็ช่วยเสริมสร้างมิตรภาพหรือบางครั้งอาจจะสร้างศัตรูก็ได้เป็นได้ แต่เกม Bake ‘n Switch ภาพรวมถือว่าทำออกมาได้ดีภาพน่ารักในรูปแบบตัวการ์ตูนเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกเพศทุกวัยไม่ได้จำกัดไว้ ราคาก็แพงฟังก์ชั่นรูปแบบการเล่นก็หลากหลายถ้าใครเคยเล่น Overcooked น่าจะชื่นชอบแต่ส่วนตัวคิดว่าเกมนี้เล่นง่ายกว่า Overcooked พอสมควรเลยความซับซ้อนน้อยกว่าแต่จะแลกกับความวุ่นวายที่จะต้องไล่เก็บขนมปังนั่นแหละ

Bake ‘n Switch เป็นเกมแนว Casual Co-op ที่เน้นการเล่นในรูปแบบทีม 4 คนเป็นหลัก โดยจุดเด่นของตัวเกมนี้ก็คือการนำแนวแฟนตาซีผสมเข้ากับวิธีการอบขนมปังหลุดโลกที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันผสมแป้งเพื่อทำให้มีขนาดที่ใหญ่ยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มคะแนนให้กับทีม และทีนี้ก็ต้องอบในเตาก่อนที่จะหมดเวลา แค่พิมพ์เหมือนง่ายเพื่อนๆ ต้องรับชมตัวอย่าง Video Trailer ด้านบนแล้วจะนึกภาพถึงความวุ่นวายระหว่างการเล่นได้ยิ่งเล่นมีเพื่อน 4 คนแล้วแต่ละคนโชว์ความเกรียนออกมาก็น่าจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว

แน่นอนว่าภายในเกม Bake ‘n Switch ระหว่างการเล่นก็จะมีอุปสรรคมากมายจากแม็กคานิกของเกมไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้า แม่เหล็ก น้ำแข็ง แสงอาทิตย์ หรือ น้ำ ที่เป็นตัวขัดขวางการทำขนมปังของผุ้เล่น และที่เป็นปัญหาที่สุดก็คือเพื่อนร่วมทีมนี้แหละ โดยตัวเกมนี้จะมีโหมดการเล่นหลากหลายและที่โดดเด่นก็คือเล่น แบบ Co-op 4 คนและแบบ PVP ที่จะมีชี้วัดกันเลยว่าใครเป็นนักทำขนมปังที่เก่งที่สุด เพื่อการขิงระหว่างเพื่อนแค่คิดภาพตามก็สนุกแล้ว

แล้วทีนี้เกม Bake ‘n Switch จากบริษัทพัฒนา Streamline Games ก็ได้มีวางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Nintendo Switch และวางขายสำหรับแพลตฟอร์ม PC ด้วยผ่านร้านค้า Steam นั่นเองโดยที่ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าดูรายละเอียดแล้วสามารถกดซื้อผ่านทาง Steam ได้เลย อีกทั้งยังมีแบบ DEMO ให้ทดลองเล่นก่อนการตัดสินใจซื้ออีกด้วย

ฟีเจอร์สำคัญภายในเกม

  • ฉากการเล่นกว่า 50 ฉาก
  • ขนมปังจิ๋ว 10 สายพันธุ์ที่มีลักษณะแตกต่างกัน
  • นักอบขนมปัง 6 คนพร้อมทักษะเฉพาะ
  • โลกภายในเกมที่มีสภาพแวดล้อมแปลกตาอาทิเช่นทะเลแสนสวยงาม
  • ระบบ Power-up เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
  • ปลดล็อคชุดตัวละครพิเศษจากการทำคะแนนให้สูงที่สุด
  • ปลดล็อคฉากในระดับความยากที่ท้าทายมากยิ่งขึ้น

เชื่อเลยว่าถ้าหากใครได้ลองเล่น Bake ‘n Switch แล้วคงต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเป็นเกมที่ไม่ควรเล่นคนเดียว ควรที่จะเอาเพื่อนมาเล่นด้วยเยอะๆ เพื่อความสนุก การได้แกล้งเพื่อน อีกทั้งยังเป็นเพิ่มความใกล้ชิด ความสัมพันธ์ที่ดีให้กับคนเล่นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรือดูแลสุขภาพ ต้องอ่านบทความนี้เลย เมนูคลีนทำง่าย อร่อยด้วย

บทความที่น่าสนใจ : 6 ผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรไทยในเซเว่น-อิเลฟเว่น