เคล็ดลัพธ์ดูแลสุขภาพผม

เคล็ดลัพธ์ดูแลสุขภาพผม

เคล็ดลัพธ์ดูแลสุขภาพผม

เคล็ดลัพธ์ดูแลสุขภาพผม ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผม ถือเป็นหนึ่งปัญหาสุขภาพ ที่หลาย ๆ คนต้องเผชิญ ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรืออยู่ในช่วงวัยใด เพราะเส้นผมและหนังศีรษะ มีผลกับบุคลิกภาพโดยตรง หากเราดูแลสุขภาพผมได้ดี บุคลิกภาพของเราก็จะดูดีตามไปด้วย บทความของเราในวันนี้ จึงขอแนะนำเคล็ดลัพธ์ดูแลเส้นผม ที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ  ให้ท่านทราบแล้วนำไปปฏิบัติตาม เพื่อให้มีสุขภาพผมที่ดียิ่งขึ้นไป

1. ปกป้องเส้นผม หรือหนังศีรษะจากแสงแดด

รู้หรือไม่ ว่านอกจากอุปกรณ์ทำผมไฟฟ้าอย่างเครื่องหนีบ ที่ทำลอน และไดร์ที่เป็นตัวการทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผมแล้ว แสงแดดที่เราต้องเจอในแต่ละวัน ก็นับเป็นศัตรูร้ายที่ทำลายหนังศีรษะและเส้นผมของเรา ให้แห้งกรอบได้เช่นเดียวกัน แต่คนเราจะหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดในแต่ละวันไม่ได้  ฉะนั้น วิธีการป้องกันเส้นผมและหนังศีรษะที่ดีที่สุด คือการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผม หากจะให้ดีกว่านั้น ทุกครั้งที่ออกแดด อยากให้ท่านสวมหมวกปีกกว้าง หรือกางร่มปกป้องแสงแดดเป็นประจำจะช่วยป้องกันได้เยอะทีเดียว

2. กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่ดีมีประโยชน์ ไม่ได้ช่วยแค่ในเรื่องของลำไส้เท่านั้น แต่หากท่านทานอาหารดีมีประโยชน์ สารต่าง ๆ ในอาหารจะไปช่วยเสริมสร้างในส่วนของเส้นผมด้วย อาหารที่ผลกับผมมากที่สุด ต้องยอกให้ การกินผักและผลไม้ จะช่วยให้วิตามินในส่วนต่าง ๆ กับท่านได้เป็นอย่างดี ข้อสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ท่านต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่ขัดสี และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอดจนการสูบบุหรี่ เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ มีผลกับการเจริญเติบโตของเส้นผม หากท่านลดหรือเอาตัวเองออกจากสถานการณ์ที่ต้องเจอได้ ก็ช่วยในเรื่องเส้นผมได้มากทีเดียว

ปกป้องเส้นผมจากความร้อน

3. ปกป้องเส้นผมจากความร้อน

ความจริงเส้นผมกับความร้อน เป็นอะไรที่แยกออกจากกันยาก เพราะมนุษย์ต้องใช้ความร้อนจากสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไดร์ ที่หนีบ เครื่องทำลอน และอื่น ๆ จัดแต่งทรงผมตามสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเจอในแต่ละวันอยู่เสมอ แต่หากเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ให้รู้จักวิธีป้องกัน เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม หรือดูแลลเส้นผมก่อนโดนความร้อน วางขายในตลาดมากมาย ให้ท่านเลือกผลิตภัณฑ์ที่คิดว่าดีกับท่านมากที่สุด มาทาชโลมก่อนลงความร้อนบนผมเสมอ สารที่อยู่ในผลิตภัณฑ์เหล่านั้น จะช่วยป้องกันการเกิดผมเสีย และผมแตกปลายได้เป็นอย่างดี

4. ใช้ไดร์อย่างถูกต้อง

มนุษย์เราหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผม เป็นตัวช่วยจัดทรงในแต่ละวันไม่ได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคิดว่าไดร์เป่าผม เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมเสีย แต่หากเราใช้อย่างถูกวิธี ก็จะช่วยลดอาการผมเสียลงไปได้เยอะ ซึ่งการใช้ไดร์เป่าผมที่ถูกต้อง และดีที่สุดควรที่จะเริ่มเป่าจากส่วนบนลงไปด้านล่าง หรือจากโคนของเส้นผมไปสู่ปลายผม เพราะวิธีนี้จะช่วยให้เกล็ดผมเรียงกันอย่างเป็นธรรมชาติและยังทำให้ผมนุ่มสลาย สวยงาม ที่สำคัญผมจะไม่ชี้ฟูอย่างแน่นอน เรื่องอุณภูมี่ใช้ในการเป่าก็สำคัญ อย่าใช้อุณภูมิที่สูงมากเกินไป มิเช่นนั้น เป่าถูกวิธีขนาดไหน ผมก็เสียอยู่ดี

หวีผมให้ถูกต้อง

5. หวีผมให้ถูกต้อง

การหวีผมมีลกับสุขภาพผมแบบ 100%  ซึ่งแต่ละคนจะมีสไตล์การหวีผมแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะหวีได้ถูกต้อง แต่บางคนอาจจะหวีแบบผิดวิธีก็ได้ หากท่านอยากให้ผมสุขภาพดี ท่านจะต้องหวีผมตอนที่ผมแห้งเท่านั้น หลังจากท่านสระผมเสร็จหมาด ๆ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้หวีหวีผมทันที แต่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด ชอบหวีในช่วงเวลานี้เป็นประจำ หากท่านหวีผมขณะที่ผมเปียก การหวีจะทำให้เส้นผมขาดง่ายกว่าปกติ ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอมากอีกด้วย ฉะนั้น กฎหลักของการรักษาสุขภาพผม ที่ท่านต้องจำให้ขึ้นใจ คือห้ามหวีผมตอนผมเปียกเด็ดขาด เคล็ดลัพธ์อีกอย่างอยู่ที่การเลือกหวี แนะนำว่าควรจะเลือกเป็นหวีซี่ห่าง เพราะจะช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

6. นวดศีรษะ ขณะที่สระผม

การนวดศีรษะหลังสระผม มีผลกับสุขภาพผมโดยตรง เมื่อใดก็ตามที่ท่านสระผม ควรใช้ปลายนิ้วทั้ง 2 ข้าง นวดลงบนหนังศีรษะเบา ๆ ทุกครั้ง วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิต ให้ไหลไปจนทั่วทั้งศีรษะได้ ที่สำคัญวิธีนี้ยังช่วยให้เส้นผมได้รับน้ำมันจากธรรมชาติมากกว่าเดิมด้วย วิธีการใช้ครีมนวดที่ถูกต้อง ท่านต้องเริ่มนวดชโลมจากปลายผมเข้าหาโคลน โดยเน้นส่วนปลายผมเป็นหลัก เพราะปลายผมต้องการสารอาหาร และการบำรุงมากกว่าส่วนโคลน หากจะให้ดีใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผมของแอลกอฮอร์และน้ำมันน้อยที่สุด จะมีประโยชน์กับเส้นผม และหนังศีรษะของท่านมาก ๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ 6 วิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่เราแนะนำไป พอจะเป็นประดยชน์กับการดูแลเส้นผมของท่านหรือไม่ หากท่านต้องใช้ชีวิตท่ามกลางแสงแดดเป็นประจำ เรื่องของหมวกหรือร่มนั้นสำคัญมาก อย่างลืมพกหมวกหรือร่มติดรถเอาไว้ เพื่อป้องกันแสงแดด ที่มีผลกับเส้นผมของเราแบบ 100% นะคะ

เดี๋ยวนี้ธุรกิจที่มาแรงมาก ๆ และทำท่าว่าจะแรงอย่างต่อเนื่องในอนาคต แนะนำบทความที่จะพาทุกคนมาดู ปัจจัยสำคัญ ในการลงทุนทำธุรกิจออนไลน์ เหตุผลหนึ่งอย่างที่ทำให้ธุรกิจรูปแบบนี้ปังแบบสุด ๆ