สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก

สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก

สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก จะช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟู และแก้ไขเส้นผมที่มีความแห้งเสีย ให้กลับมามีชีวิตชีวา จนดูมีน้ำหนักทิ้งตัวสวยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม คุณสามารถหมักผมได้เองง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบราคาประหยัด ที่หาได้ภายในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง หรือว่ามะนาวนั่นเอง และก็ยังรวมไปถึงพวกเครื่องดื่ม อย่างเบียร์และกาแฟอีกด้วย

วัตถุดิบเหล่านี้มีคุณค่าสารอาหาร ที่ช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียนั้น ให้กลับมามีน้ำหนักมากขึ้น ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม และจัดทรงง่าย ยิ่งใช้หมักผมเป็นประจำ เส้นผมก็จะยิ่งสวยสุขภาพดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหากใครกำลังมองหา วิธีแก้ปัญหาผมแห้งเสีย ไร้น้ำหนัก อยู่ล่ะก็ ต้องตามมาดูสูตรหมักผมดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันนี้เลยจ้า

สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก

สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก

1. สูตรหมักผมด้วยน้ำผึ้ง

การใช้ไข่ และน้ำผึ้งในการหมักผม เป็นสูตรหมักผมสำหรับคนที่มีผมเสีย เพราะน้ำผึ้งถือเป็นวัตถุดิบหนึ่ง ที่มีสารพัดประโยชน์ด้านความงาม สามารถนำมาบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ อย่างเช่น ใบหน้า, ผิวพรรณ รวมไปถึงเส้นผมด้วยนั่นเอง เพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติ ทั้งดูแลและปกป้องเส้นผมให้แข็งแรง ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่เป็นสารอาหารในการบำรุงเส้นผมชั้นดีเลยทีเดียว

วิธีหมักผม

  1. นำไข่ไก่ 2 ฟอง โดยแยกเอาเฉพาะไข่แดง มาผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
  2. นำมาชะโลมให้ทั่วศีรษะ โดยใช้เวลาหมักประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

และสระผมด้วยแชมพูอีกครั้ง เมื่อสระผมเสร็จเรียบร้อยจะสัมผัสได้ทันทีถึงความสดชื่น และเส้นผมนุ่มลื่นเงางามมากขึ้น

สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก

2. สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวหมักผม เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับ คนที่ผมแห้ง หรือผมธรรมดานั้น ก็สามารถทำได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย และวิตามิน ที่ช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียที่ชี้ฟู พร้อมเติมความชุ่มชื้น และคืนสมดุลให้กับเส้นผมนั่นเอง

วิธีหมักผม

  1. ใช้น้ำมันมะพร้าว ในปริมาณที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับความหนา และบางของเส้นผม โดยชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วไปทั้งศีรษะ พร้อมกับนวดเล็กน้อย
  2. จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออก หรือถ้าหากมีเวลาก็สามารถหมักผมในตอนกลางคืนก่อนนอน โดยใช้หมวกคลุมผมไว้ จนตื่นนอนเลยก็ได้

เมื่อตื่นนอนจึงค่อยชำระล้างเส้นผมในตอนเช้า ซึ่งเมื่อหมักผมเส้นเรียบร้อยจะเห็นได้ชัดว่าเส้นผมดูมีน้ำหนัก และนุ่มลื่นเงางามขึ้นทันที

สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก สูตรหมักผมด้วยกาแฟ

3. สูตรหมักผมด้วยกาแฟ

กาแฟที่เราดื่มอยู่ทุกวัน นอกจากรสชาติ เมื่อชงแล้วจะแสนอร่อย และช่วยแก้ง่วงได้ดีแล้ว ยังเอามาบำรุงผมได้ด้วยนะคะ โดยประโยชน์ของการหมักผมด้วยกาแฟนั้น มีหลายอย่างด้วยกัน ทั้งช่วยป้องกันผมร่วง, บำรุงหนังศีรษะ, แก้ผมมัน, ทำให้ผมนุ่มลื่นไม่พันกัน และทำให้ผมมีน้ำหนักมากขึ้นนั่นเอง

วิธีหมักผม

  1. หลังจากสระผมด้วยแชมพูตามปกติแล้ว ก็ให้นำกากกาแฟมาผสมลงในครีมนวดผมให้เข้ากัน
  2. จากนั้นเอามาชโลมผมตั้งแต่โคนจรดปลายผม พร้อมกับนวดหนังศีรษะไปด้วย จากนั้นหมักทิ้งไว้สัก 5-10 นาที แล้วจึงล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก ดูหนานุ่มมากขึ้น
สูตรหมักผม ให้สวยและมีน้ำหนัก สูตรหมักผมด้วยเบียร์

4. สูตรหมักผมด้วยเบียร์

เบียร์ไม่ได้มีดีแค่เป็นเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังเอามาใช้หมักผมได้ด้วย โดยเบียร์จะช่วยเรื่องของการปรับสภาพเส้นผม ช่วยปิดเกล็ดผม พร้อมยังเพิ่มความเงางาม และสร้างความยืดหยุ่นให้แก่เส้นผมด้วย

วิธีหมักผม

  1. นำไข่ไก่ 1 ฟอง และแยกเอาไข่ขาวออก เพราะใช้แค่เพียงไข่แดง แล้วเอาเบียร์เทลงไปผสม และคนให้เข้ากันดีโดยทั่ว
  2. จากนั้นเอามาชโลมบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ 30-45 นาที แล้วจึงล้างออก และสระผมให้สะอาด

สูตรนี้นั้น จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดปัญหาผมร่วง และทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต

5. สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต

ใครหลายคนอาจจะเคยใช้โยเกิร์ต ในการพอกหน้ามาก่อน แต่ก็ยังสามารถนำมาใช้หมักผมได้ด้วยเช่นกัน เพราะตัวของโยเกิร์ตนั้น มีสารบำรุงที่ช่วยบำรุง ให้เส้นผมคนเรานั้นนุ่มสลวย มีสุขภาพดี และช่วยแก้ปัญหา ผมแตกปลายได้ดีอีกด้วย

วิธีหมักผม

  1. ผสมไข่แดง กับโยเกิร์ตให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลม และนวดให้ทั่วเส้นผมเลยนะคะ
  2. หมักทิ้งไว้ประมาณสัก 20 นาที แล้วจึงสระออก ให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า

สามารถใช้สูตรนี้ ได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ ทั้งนี้เพราะในไข่แดง และโยเกิร์ตนั้น อุดมไปด้วยโปรตีน และสารอาหารที่จำเป็น เมื่อรวมกันแล้ว จึงทำให้โปรตีนนั้น ซึมซาบสู่เส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผมแลดูมีน้ำหนัก และถ้าใครมีปัญหาผมชี้ฟูด้วยแล้ว ก็ใส่น้ำมันมะกอกเพิ่มลงไปด้วย สักนิดหน่อย ก็จะช่วยให้ผมเรียบลื่น มากขึ้นนั่นเองค่ะ

เอาใจคอซีรี่ส์ หรือคนที่กำลังสนใจ ภาษาเกาหลี ทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ ประโยคเกาหลีที่พบบ่อยในซีรี่ส์ มาก ๆ ส่วนจะมีประโยคไหนบ้าง และ ใช้ได้ในสถานการณ์ไหน ตามไปดูกันเลย

บทความที่น่าสนใจ : 7 วิธีดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ ที่ท่านรัก